Quảng Cáo Banner Là Gì ? Lợi Ích Quảng Cáo Banner ?

Quảng cáo banner là gì ? Lợi Ích Quảng Cáo Banner ?

1. Quảng cáo banner là gì?

Đây chính là hình thức đặt quảng cáo ở trên trang web. Tùy vào mỗi website khác nhau mà các vị trí sẽ có sự sắp xếp khác nhau, kích thước phù hợp, hình ảnh và thông tin bắt mắt để thu hút người xem click vào. Và từ những quảng cáo  này sẽ có link liên kết để đưa khách hàng đến với doanh nghiệp, đưa ra các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Quảng cáo banner là gì ?
Hình ảnh minh họa

2. Các hình thức quảng cáo banner

+ Traditional:

Trong số các hình thức quảng cáo hiện nay thì hình thức này có lẽ là thông dụng nhất. Nó có hình dạng chữ nhật, gồm chữ và ảnh để truyền tải được thông điệp ngắn gọn, xúc tích. Đặc biệt, nó có kết nối với một trang hay một website khác. Việc nhiều người yêu thích hình thức quảng cáo này là bởi nó dễ thiết kế, thay đổi cũng như chèn vào trang web.

+ In-line:

Đây là dạng quảng cáo  được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của trang web. Nó cũng có nhiều điểm tương đồng với quảng cáo  truyền thống nhưng điểm khác biệt là nó có thể hiển thị dưới dạng một đồ họa chứa đường links. Thậm chí, đôi khi chỉ là một đoạn text với những đường siêu liên kết, nổi trội nhờ những phông màu hay đường viền.

+ Pop-up:

Hình thức quảng cáo này theo dạng một hộp thư thoại sẽ được bật lên khi có khách hàng truy cập vào trang web.

3. Kích thước chuẩn của banner quảng cáo

Để giúp banner quảng cáo được hiệu quả thì một yếu tố mà mọi người không nên bỏ qua. Đó chính là kích thước chuẩn của nó. Bạn cần phải đảm bảo có sự đồng nhất với kích thước banner của các website. Cũng có thể lựa chọn linh hoạt các dạng banner dưới đây như:

Quảng cáo banner là gì ?
Hình ảnh minh họa

+ Banner dạng ngang
+ Banner dạng dọc
+ Banner dạng vuông
+ Banner dạng chữa nhật

4. Những lợi ích của quảng cáo banner

+ Quảng bá tương hiệu:

Muốn quảng bá hình ảnh của thương hiệu đến với người dùng sao cho ấn tượng và sâu sắc. Thì nhà đầu tư không thể bỏ qua quảng cáo nhờ banner . Dù nó xấu hay đẹp đi chăng nữa thì khi xuất hiện trước mắt nhiều người thì chắc chắn nó cũng phần nào ghi được dấu ấn. Khiến mọi người phải ghi nhớ một vài chi tiết của thương hiệu.

+ Thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng :

Một khi đăng banner quảng cáo lên trên các trang mạng điện tử. Thì khách hàng sẽ nhanh chóng click vào website rồi điền thông tin cá nhân vào. Điều đó sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp. Theo các chuyên gia đánh giá, đây chính là hình thức lấy data dữ liệu nhanh chóng và tiện ích nhất hiện nay. Giúp mọi người nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra được những định hướng phát triển hiệu quả cho doanh nghiệp.

+ Gia tăng khách hàng tiềm năng:

Hầu hết, các khách hàng không phải là tò mò mà thường sẽ có nhu cầu.  Quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ thì mới click vào banner quảng cáo. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể khai thác được nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

+ Khẳng định đẳng cấp:

Mỗi quảng cáo  đều không giống nhau, bởi có website lớn với lượng người truy cập nhiều. Banner đặt ở những vị trí bắt mắt thì giá cả lại cao hơn. Và dĩ nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó.

Quảng cáo banner là gì ?
Banner Ads

 Nhanh chóng biết được kết quả marketing

Nhờ quảng cáo banner mà mọi người có thể kiểm tra được số lượng người click là bao nhiêu,  Đó là nhờ code đếm đặt trong banner hoặc thông qua cách đo lường impression. Quả thực, sự phát triển này không có bất kỳ một hình thức quảng cáo nào có thể so sánh được. Do vậy không có lý do gì để các doanh nghiệp từ chối phương pháp quảng cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *