Quảng cáo google là gì ? Và tầm quan trọng ?

Quảng cáo google là gì ? (Google ads là gì)?

 Adwords (ads) là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, được hiểu là quảng cáo từ khóa. Do đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình. Quảng cáo google là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Quảng cáo google là gì ? Là một dịch vụ thương mại được google phát triển và cung cấp tới những công ty, doanh nghiệp hay cá nhân muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình.

Để sử dụng quảng cáo google adwords bạn cần trả tiền cho google để để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ được hiển thị ở những vị trí ưa tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm hoặc trên những trang web thuộc mạng hiển thị của google.

Google Adwords là gì
Google Adwords cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm trên mọi thiết bị.

 

Tầm quan trọng của quảng cáo google adwords là gì?

Quảng cáo google là gì ? Dưới đây sẽ là tổng quan về một số lợi ích của quảng cáo google adwords mà bạn nên tham khảo trước khi chọn google adwords làm kênh quảng cáo cho doanh nghiệp, tổ chức của mình:

google adwords là gì - lợi ích của google adwords
Hình ảnh mô tả quảng cáo google là gì ?

 

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo google là gì ? Là quảng cáo sẽ được hiển thị tại những vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng. Tìm kiếm cũng như trên các website được liên kết với google. Dựa theo những từ khóa mà khách hàng search, cũng như thông tin lướt web mỗi ngày, mà nội dung quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị chính xác đối với khách hàng tiềm năng.

Nhanh chóng, quản lý, điều khiển dễ dàng

Quảng cáo google là gì ? Là khi sản phẩm,  của bạn được xét duyệt đáp ứng  điều kiện của google. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chỉ sau 5 phút kể từ khi chiến dịch được cài đặt thành công.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thêm, xóa các thông tin, điều chỉnh ngân sách phù hợp. Quảng cáo google adwords còn cho phép bạn cài đặt ngôn ngữ bát kỳ. Tại các thị trường mà bạn muốn hướng đến.

Đem lại hiệu quả cao, với chi phí được tối ưu

Như đã nói ở trên google adwords giúp nhắm chính xác khách hàng tiềm năng. Nhờ vậy mà khả năng chuyển đổi ra đơn hàng khi chạy google adwords cũng tăng nên rất nhiều.

Chưa dừng lại ở đó bạn cũng nên biết chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo thì bạn mới mất tiền. Do vậy mà chi phí bỏ ra sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách. Giới hạn chi phí chạy quảng cáo theo từng ngày. Chính vì vậy chi phí quảng cáo google adwords luôn được tối ưu và đạt hiệu quả cao.

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật thường xuyên, chính xác

Google là một trong những công ty dịch vụ lớn nhất thế giới. Vậy mà các sản phẩm của họ đều rất chuyên nghiệp. Các hệ thống báo cáo đều có độ chính xác cao, cập nhật thường xuyên.

Nguyên lý cơ bản của quảng cáo google là gì?

Cơ bản đó là khi bạn sử dụng một số từ khóa thông dụng hay được tìm kiếm trên Google. Để tạo dựng nội dung quảng cáo xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm theo từ khóa đó. Tất nhiên các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng muốn hiển thị với người dùng. Các công ty cạnh tranh nhau cùng nhiều từ khóa nên bạn sẽ phải đấu giá (bid). Với các marketers khác để quảng cáo của mình tới được người tìm kiếm. Rõ ràng bạn càng trả cao cho mỗi PPC (chi phí tính trên 1 click).  Quảng cáo của bạn càng có cơ hội cao hơn trong phần kết quả tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, khác với mô hình đấu giá thông thường, với Google Adwords. Người chi nhiều tiền nhất chưa chắc đã là người chiến thắng. Do Google sử dụng công cụ tính điểm chất lượng quảng cáo.

Phương thức hoạt động của quảng cáo google là gì ? 

Để có thể sử dụng và chạy google adwords bạn cần có tài khoản gmail (cái này chắc ai cũng có). Quảng cáo google adwords được bắt đầu với các chiến dịch qua tài khoản được lập này.

phương thức hoạt động quảng cáo google adwords là gì

Phương thức hoạt động quảng cáo google adwords là gì?

Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn sẽ dựa trên những mục tiêu quảng cáo là gì. Như bạn muốn hiển thị quảng cáo theo hình thức nào, xuất hiện ở đâu? trong thời gian bao lâu…

Hiện sẽ có các loại chiến dịch quảng cáo phổ biến bao gồm:

  • Quảng cáo google mạng hiển thị.
  • Quảng cáo từ khóa google adwords
  • Quảng cáo google adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị.
  • Video
  • mua sắm
  • Ứng dụng toàn cầu

Trong số những chiến dịch trên thì chiến dịch quảng cáo google được sử dụng nhiều nhất. Để tiết kiệm thời gian tôi xin nói cụ thể về 2 loại hình chiến dịch quảng cáo. Được sử dụng nhiều nhất hiện nay  là: quảng cáo từ khóa google và quảng cáo mạng hiển thị google.

Quảng cáo từ khóa google:

Với loại quảng cáo này mẫu quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm google. Khi người truy vấn tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn.

google adwords là gì? - quảng cáo từ khóa google
google adwords là gì?

Bạn cũng cần lưu ý một điều là thứ hạng. Vị trí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mức giá thầu từ khóa. Độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *