Source Code là gì ?

Source Code là gì?

Source Code hay mã nguồn là những bộ mã chương trình được tạo ra bởi lập trình viên khi sử dụng ngôn ngữ lập trình. Source Code thường hiển thị ở dạng văn bản. Source Code sẽ tập hợp nhiều dòng lệnh để tạo nên một thao tác nào đó trên website. Hãy cùng Asieunhan tìm hiểu Source Code là gì và những kiến thức về Source Code.

Source Code là gì
Source Code là gì

Source Code là bộ khung xương cho một website

Source Code Website là gì?

Source Code Website là một hệ thống gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình website. Chúng giúp kết nối các thành phần giao diện người dùng của website với cơ sở dữ liệu. Mục tiêu cuối của những đoạn code là để tạo thành một trang web hoàn chỉnh.

Vai trò của Source Code trong lập trình website là gì?

Source Code là gì
Hình ảnh mô tả

Source Code là nền tảng cho những cú click trên website

Website ngày nay được ví như là bộ mặt của một công ty, tổ chức trên mạng Internet. Website ra đời để tiếp cận và tăng tương tác với khách hàng mà công ty muốn hướng đến. Nhằm phục vụ nhu cầu (xem tin tức, đọc profile công ty,..) khách hàng họ truy cập vào website. Họ thực hiện rất nhiều thao tác, tương ứng với nhiều câu lệnh khác nhau.

Mã nguồn là khung xương cho toàn bộ những thao tác đó. Bao gồm những hành động đơn giản như kéo chuột, rê chuột, nhấp đúp cho đến phức tạp như cho hàng vào giỏ, điền thông tin vào form, download ebook, tìm kiếm tài liệu v.v..

Đọc Source Code chuẩn là làm gì? 

Source Code là gì
Hình ảnh mô tả

Đọc Source Code chuẩn nhằm giúp bạn tư duy và suy luận tốt

Mục tiêu chính của đọc source code là để suy luận về tất cả các khía cạnh của phần mềm. Không chỉ lập trình viên mới cần thông thảo cách đọc code chuẩn mà khách hàng cũng cần nắm một số lý thuyết cơ bản sau đây:

Kiến thức nền về Source Code là gì?

Bước vào thế giới mã nguồn của một dự án phần mềm, bạn nên có kiến thức nền. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu qua về framework, các thư viện dự án thường sử dụng trước. Bước chuẩn bị đầu tiên này sẽ giúp công sức đọc hiểu code của bạn đỡ đi rất nhiều.

Trung tâm Source Code là gì? Tại sao cần đọc Code trung tâm?

Các trung tâm source code này mô tả các khía cạnh khác nhau. Đôi khi nó chỉ là một hệ thống con của toàn bộ source code. Các thành phần này (ví dụ như các class, mô-đun, các action, các cấu trúc dữ liệu,…) cũng được biết đến như là trung tâm của dự án. Vì thế việc liệt kê ra các đoạn source code trung tâm này sẽ giúp hình dung ra hệ thống con và nó giống như thế giới nhỏ của toàn bộ dự án.

Mô hình tương tác giữa các đoạn mã Source Code là gì?

Sau khi xác định các trung tâm, bạn nên cố gắng hiểu các mô hình tương tác giữa chúng. Các tương tác có thể dựa vào cơ chế khác nhau như gọi qua API hoặc sử dụng raise event, sử dụng message. Để có được bức tranh toàn cảnh các ý tưởng về cách các đoạn source code trung tâm phụ thuộc vào nhau. Chúng ta có thể vẽ một số hình ảnh mô tả các đoạn source code sự phụ thuộc, tương tác giữa chúng.

Các công cụ tạo ra Source Code phổ biến khi làm website là gì?

Source Code là gì
Hình ảnh mô tả

Mã nguồn mở khá là phổ biến trong lĩnh vực thiết kế website

Sau khi đã hiểu rõ về quy trình đọc code cơ bản thì đối với lĩnh vực thiết kế website, các bạn sẽ thấy mã nguồn mở sau đây được sử dụng nhiều và khá phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website

Dựa vào lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp mà bạn sẽ chọn dịch vụ thiết kế web phù hợp
Những lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế web

Dựa vào lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp mà bạn sẽ chọn dịch vụ thiết kế web phù hợp

Để lựa chọn dịch vụ thiết kế website phù hợp bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Cấu trúc thiết kế web

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ cấu trúc thiết kế của website bạn muốn dựng lên. Hoặc bạn muốn trang web phải có giao diện 3D, khách hàng sẽ có cảm giác sống động. Để lên được cấu trúc thiết kế tốt, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình.

Lĩnh vực thiết kế

Web được đánh giá là hoàn thiện chỉ khi sản phẩm đó đánh trúng tâm lý của người sử dụng. Tùy vào lĩnh vực hoạt động hoặc kinh doanh thì những hình ảnh, icons, giao diện sẽ được thiết kế theo đúng chủ đề nhằm tạo ra một website đúng với phong cách và thu hút người dùng truy cập.

Chi phí thực hiện

Mức giá của dịch vụ thiết kế website phải phù hợp với:

  • Ngân sách của bạn
  • Đúng với công sức mà người làm thiết kế nhận được
  • Phù hợp với mức giá chung trên thị trường
  • Thể hiện được giá trị doanh nghiệp và sản phẩm

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn góc nhìn tổng quát hơn về mã nguồn và hỗ trợ cho quyết định lựa chọn phù hợp với website doanh nghiệp bạn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức có ích cho những ai mới tìm hiểu về website. Và để có được một website chuẩn đẹp thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thiết kế website uy tín chất lượng để mang đến hình ảnh thật tốt đến công chúng nhé!

Công Ty Thiết Kế Website & Quảng Cáo Google Asieunhan.com

Hotline : 0852 668 968

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *