Website phát triển thế nào ? Xu Hướng Thiết Kế 2019 ?

Website là một trong những công cụ marketing đắc lực cho các doanh nghiệp. Giống như một profile công ty nhưng trên một giao diện trực quan và gần gũi với khách hàng hơn. Website phản ánh được cả quy mô, dịch vụ cung cấp, sự chuyên nghiệp và văn hóa của doanh nghiệp. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem website phát triển như thế nào ?

1.Website phát triển thế nào khi sử dụng các gam màu tươi sáng

Website phát triển như thế nào ?
Để biết được website phát triển như thế ? nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các doanh nghiệp đang có xu hướng “rực rỡ” hóa trang website của họ. Màu sắc tươi sáng có ở khắp mọi nơi, từ màu nền đến tông chữ và hiệu ứng chuyển động cũng được thêm một chút màu neon rực rỡ vào tạo cảm giác tươi mới mỗi ngày.

Điều hay ho của xu hướng thiết kế này là màu sắc – một khi bạn đã có bảng màu thì mọi chuyện khá đơn giản để triển khai thiết kế. Bạn không phải thiết kế lại hoàn toàn trang web của mình để có thể bắt kịp xu hướng thiết kế này.

Có nghĩa rằng để biết được website phát triển thế nào ? Chúng ta không thể bỏ qua những gam màu tươi sáng nhé.

2.Website phát triển thế nào khi kết nối với cảm xúc của người dùng

Theo Design Shack, các kết nối cảm xúc thuộc bốn loại cơ bản : niềm vui và nỗi buồn, sự tin tưởng và cảnh giác, sợ hãi và tức giận, bất ngờ và có thể đoán được. Hãy suy nghĩ về cách nội dung của bạn rơi vào một trong những nhóm này và sử dụng màu sắc, hình ảnh và giao diện để kết nối hơn nữa với người dùng. Mỗi yếu tố trực quan trong thiết kế đều cung cấp một gợi ý cho người dùng về cách họ nên phản ứng. Đó là điều mà trang Sprout đang làm rất tốt – khuôn mặt tươi cười tạo ra cảm giác tích cực với người dùng. Người phụ nữ trong hình ảnh trông vô cùng hạnh phúc và người dùng có thể cảm nhận và mang tâm trạng vui vẻ hơn khi tìm hiểu về dịch vụ của bạn.

Hình ảnh liên quan
Hình ảnh liên quan giúp bạn hình dung rõ hơn.

Kết nối cảm xúc của người dùng cũng không kém phần quan trọng. Để biết rằng website phát triển như thế nào ?

3. Phong cách thiết kế website tối giản 

Phong cách thiết kế này sử dụng không gian sạch sẽ và cởi mở. Màu sắc tươi sáng và hình minh họa hai chiều đơn giản. Sự phát triển của thiết kế tối giản (hay thiết kế phẳng) có thể là do nhu cầu về các trang web tải nhanh . Cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web thú vị trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Thiết kế phẳng chủ yếu dựa vào các hình minh họa đơn giản, ít dữ liệu hơn nhiều. So với các trang web sử dụng hình ảnh lớn và nặng. Điều này có nghĩa là tổng thời gian tải nhanh hơn nhiều. Giảm sự lộn xộn và các phần trang trí không cần thiết của một thiết kế. Giúp người dùng tập trung vào các phần quan trọng và giúp điều hướng dễ dàng hơn.

Zeroqode sử dụng thiết kế phẳng trên trang web của mình.  Mang đến cho người dùng vẻ ngoài sạch sẽ nhưng thân thiện. Việc sử dụng màu sắc tươi sáng trong hình minh họa anh hùng. Thu hút sự chú ý của người dùng đồng thời truyền đạt cho người dùng những gì công ty làm.

4. Sử dụng hình ảnh 3D làm trọng tâm để website phát triển

Năm 2019, các thiết kế website sẽ thách thức trọng lực. Xu hướng này không hoàn toàn mới, bố cục các hình ảnh hỗn loạn đã có xu hướng trong năm 2018. Năm nay, chúng ta sẽ thấy nhiều yếu tố tương tác xuất hiện hơn, các hình ảnh đồ họa thay đổi hình dạng khi con trỏ chuột đi qua chúng. Hãy chuẩn bị để xem các nhà thiết kế bỏ đường viền và để các yếu tố 3D tương tác trôi nổi trên các website.

Trang web Gretamadline.com vô cùng khéo léo trong việc sử dụng đối tượng 3D. Có thể tương tác được với di chuyển của con trỏ. Ở đây bức tượng cô gái ngoài việc đổi màu và xoay khi con trỏ di chuyển.,  Có thể làm điểm nhấn cho toàn bộ trang web. Khi di chuyển đến các trang khác của trang web. Bạn sẽ thấy nhiều yếu tố thiết kế sáng tạo hơn. Nó có tính năng hoạt hình dễ thương, hiệu ứng cuộn. Hình minh họa thủ công và kết hợp màu sắc táo bạo.

5. Phong cách thiết kế hình học để website phát triển

Cũng giống như màu sắc. Hình dạng có thể được sử dụng để làm điểm nhấn và truyền đạt ý tưởng. Hình dạng có thể thêm sự cân bằng cho các thiết kế web bất thường nhất. Hình học có mặt trong các yếu tố khác nhau: nút, khung hoặc hình minh họa. Mỗi hình dạng mang lại các ý nghĩa riêng. Khi được sử dụng một cách khôn ngoan, hình dạng  trở thành yếu tố chính của thiết kế trang web.

6. Video làm nền để website phát triển

Một doanh nghiệp có thể kể toàn bộ câu chuyện thương hiệu bằng một video. Mà không cần sử dụng bất kỳ từ nào. Chỉ cần đặt nó ở trang chủ và đảm bảo video đó thực sự ấn tượng. Để thuyết phục người dùng xem từ đầu đến cuối video.

7.Website phát triển thế nào khi thiết kế siêu thực và thiết kế trừu tượng 

Ngày càng nhiều nhà thiết kế tạo ra các dự án có nhiều yếu tố siêu thực hơn trong đó. Các dự án này thường có yếu tố hoạt hình. Mục tiêu của các dự án thiết kế siêu thực và trừu tượng. Là duy trì  phong cách tươi mới khiến người dùng gắn bó với trang website, tăng tỉ lệ ghé thăm.

Kết luận:

Bạn có  ngạc nhiên khi thấy dòng chữ  ít xuất hiện  trong xu hướng thiết kế website năm 2019. Từ những dòng tiêu đề nhiều chữ bây giờ chỉ còn là những hình ảnh và khối màu. Văn bản phải trở nên giá trị hơn nếu muốn xuất hiện trên trang một website thu hút. Vì vậy hãy lên kế hoạch thiết kế thật cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *